Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Damuoihimalaya.com

Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Damuoihimalaya.com

Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Damuoihimalaya.com

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Damuoihimalaya.com

1. Quyền của Ban quản lý Trang TMĐT Damuoihimalaya.com

- Ban quản lý Trang TMĐT Damuoihimalaya.com có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân giao dịch trên trang của QAISAR

- Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức trong trường hợp có cơ sở chứng minh các cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin cho Trang TMĐT Damuoihimalaya.com không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

- Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Trang trong trường hợp: các tổ chức, cá nhân vi phạm quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Trang TMĐT Damuoihimalaya.com.

- Trang TMĐT Damuoihimalaya.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Trang TMĐT Damuoihimalaya.com theo pháp luật Việt Nam. “Trang TMĐT Damuoihimalaya.com” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Trang TMĐT Damuoihimalaya.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Trang Damuoihimalaya.com

-  Trang TMĐT Damuoihimalaya.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của QAISAR trên Trang thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

- Trang TMĐT Damuoihimalaya.com luôn có trách nhiệm tuân thủ các quy định của Luật Thương mại và các quy định pháp luật liên quan về hoạt động khuyến mại.

- Trang TMĐT Damuoihimalaya.com thường xuyên rà soát kịp thời cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại. Thực hiện đúng các cam kết về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại theo như thông tin đã cung cấp trên website.

- Trang TMĐT Damuoihimalaya.com có trách nhiệm đảm bảo giao hàng đúng đủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng đồng thời luôn sẵn sàng tiếp nhận khiếu nại từ khách hàng phát sinh do giao dịch nhằm đảm bảo giải quyết tranh chấp nhanh nhất, thỏa đáng nhất cho khách hàng. Khách hàng xem thêm “Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại” trong mục III về Quy trình giao dịch của Quy chế này.

- Trang điện tử Damuoihimalaya.com chịu trách nhiệm xây dựng Trang bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Trang điện tử Damuoihimalaya.com trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Trang điện tử Damuoihimalaya.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Trang điện tử Damuoihimalaya.com.

- Trang điện tử Damuoihimalaya.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Trang điện tử Damuoihimalaya.com.

- Trang điện tử Damuoihimalaya.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Trang điện tử Damuoihimalaya.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Trang điện tử Damuoihimalaya.com

- Trang điện tử Damuoihimalaya.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Trang điện tử Damuoihimalaya.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Trang điện tử Damuoihimalaya.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Trang điện tử Damuoihimalaya.com có trách nhiệm và xử lý thỏa đáng kịp thời khi có tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh xảy ra trên website đối với QAISAR hay người mua. Và chịu toàn bộ trách nhiệm cho kết quả của vụ việc.

Chia sẻ:
Muối hồng hymalaya
Fanpage - Facebook

CÔNG TY TNHH  QAISAR

 Số 19, Đường số 11, Phường Tân Kiểng, Q.7 - TP.HCM

E-Mail:qaisarcoltd@gmail.com

Phone+84 28 66833 786

Đăng ký nhận tin

Nhập mail nhận thông tin khuyến mãi và những thông tin mới nhất từ chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Online Online: 7
  • Thống kê tuần Thống kê tuần: 334
  • Thống kê tháng Thống kê tháng: 1574
  • Tổng truy cập Tổng truy cập: 106898